Hiền Thành: Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua, xã Hiền Thành đã chủ động, nghiêm túc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng giúp nhân dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh và có hành động, ứng xử phù hợp, không chủ quan hay hoang mang trước dịch bệnh.
Cần có giải pháp để giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Bài 1: Hình thức tổ chức sản xuất, một tiêu chí khó đạt

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiều tiêu chí đòi hỏi mức đạt chuẩn cao hơn so với giai đoạn 2011 - 2015 vì vậy, nhiều xã trên địa bàn tỉnh đã “rớt” chuẩn NTM.
Vĩnh Linh nỗ lực đưa nông sản sạch ra thị trường

Chú trọng đầu tư, xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch là hướng đi mà huyện Vĩnh Linh đã lựa chọn để phát triển nông nghiệp bền vững, qua đó cung cấp cho thị trường các mặt hàng nông sản sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, tăng cường các mối liên kết tiêu thụ và mở rộng thị trường cho các mặt hàng nông sản của địa phương, từng bước đưa thương hiệu nông sản sạch Vĩnh Linh đến với thị trường.
Trồng chuối Dacca trên đất Vĩnh Hiền

(QT) - Sau hơn một năm trồng thử nghiệm, những cây chuối Dacca trong vườn của anh Nguyễn Quang Long, ở thôn Tân Ninh, xã Vĩnh Hiền, Vĩnh Linh đã trổ buồng, chuẩn bị cho thu hoạch. Đây là mô hình trồng giống chuối Dacca đầu tiên trong tỉnh Quảng Trị được anh Long đưa vào trồng thử nghiệm, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao bởi giống chuối này đang tiêu thụ tốt trên thị trường.